Business Casual cho ngày làm việc hứng khởi

Là một nhánh nhỏ thời thượng, hiện đại của phong cách Casual, phong cách thời trang Business casual dần đã trở thành một lựa chọn quen thuộc cho mỗi chàng trai công sở khiến cho trang phục văn phòng thoát ra khỏi sự gò bó và buồn tẻ. Nhưng bạn đã thực sự làm chủ được phong cách thời trang này chưa? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này của CEFFYLO nhé.

Phong cách thời trang cho công sở từ lâu đã được định nghĩa cùng những bộ suit rườm rà đầy quy tắc. Các chàng trai ít khi có được sự lựa chọn chủ động cho phong cách của mình. Mãi đến năm 1966, một công ty chuyên sản xuất áo Hawaii đã đề ra một chiến lược thời đại “Aloha Day” – cho thứ Sáu hàng tuần. Vào ngày này, mọi nhân viên công sở sẽ được mặc áo Hawaii kèm thường phục đi làm. Xu hướng này nhanh chóng cải biến; tự thân nó đã vượt đất liền tiệm cận cùng các nhà mốt; và trở thành một phong cách thời trang biểu tượng cho thời đại mới. Khởi nguyên cho phong cách business-casual đã ra đời từ đây.

Giờ đây, đa số những công ty dù có quy tắc ăn mặc nghiêm ngặt nhất đều có ngày thứ Sáu “free” thả lỏng các quy định ăn vận cũng vì lẽ đó. Tuy nhiên, đa phần nhiều công ty của thời điểm hiện tại đã nới lỏng các quy tắc và tôn vinh tính cá nhân, cũng như sự thoải mái cho mỗi cá nhân. Thì phong cách thời trang business casual ngày càng trở thành một lựa chọn xu hướng cho mỗi chàng trai công sở.

Cần làm gì để chinh phục phong cách thời trang business casual?

Tái cấu trúc lại thời trang công sở

Một chiếc áo blazer thường sẽ là sự lựa chọn hàng đầu với nhiều người; nhằm thay thế những bộ suit may đo cho phong cách thời trang business casual. Tuy nhiên cần tránh những chiếc blazer có khuy đúp ngực hay khuy mạ vàng có phom dáng trang trọng hơn tinh thần của phong cách này.

Chọn những chiếc áo blazer không độn dáng: đồng nghĩa với có ít hoặc không độn vai; độ dài ngắn hơn hay những hàng khuy tối giản hơn. Bạn cũng có thể chọn một chiếc áo cardigan mỏng nhẹ nhưng cũng không kém phần chỉn chu cho phong cách của mình.

Chọn áo khoác phù hợp

Nếu đã quá nhàm chán với những chiếc áo blazer hãy chọn cho mình những chiếc áo bomber. Chìa khóa ở đây là hãy chọn những chiếc bomber có màu tối hay trung tính; cũng như những chất liệu tăng tính sang trọng như da lộn, lông cừu, linen hay cotton.

Chore jacket cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo không kém cho phong cách thời trang này. Nhưng nếu mọi thứ đều có vẻ quá sức với bạn, hãy chọn một chiếc áo cardigan cổ sam thay thế. Nhưng lưu ý tránh những điểm xuyến to bản hay phom dáng quá khổ; ưu tiên những chiếc áo vừa vặn tinh tế và tối giản để có một bộ trang phục công sở hoàn hảo nhé.
Tinh thần business casual

Hãy cân bằng yếu tố thường phục và trang trọng trong bộ phối của bạn. Bằng cách thêm thắt hay tiết chế một vài chi tiết sang trọng hay thường nhật cho bạn phối. Những chìa khóa để tăng tính sang trọng có thể kể đến: áo Blazer, áo Polo, giày Brouge.

Bên cạnh những chiếc quần tây, quần chinos là sự lựa chọn tối ưu cho business casual. Chưa kể chiếc quần cũng có đa dạng màu sắc hơn cho bản phối của bạn. Luôn chắc chắn rằng chiếc quần có số đo hoàn hảo không vượt dáng bạn kẻo bạn sẽ trông luộm thuộm mất tính sang trọng nhé.

Những phụ kiện không thể thiếu

Đừng quên chọn những phụ kiện phù hợp để kết thúc bản phối ngẫu business casual hoàn hảo nhé. Hãy cân chỉnh bản phối của mình để có sự cân bằng giữa công sở và thường phục.

Những đôi Brogue luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những chàng trai muốn bổ sung thêm điểm nhấn sang trọng vào set đồ. Monkstrap hay Derby là những đôi giày bạn cần cân nhắc tiếp theo. Ngược lại nếu bạn cần sự thoải mái hơn, những đôi Trainers với form dáng đơn giản mà màu sắc tối giản sẽ luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu.

Đồng hồ cũng là một phụ kiện không thể thiếu nhằm tăng thêm sức nặng cho tổng thể bộ trang phục. Tuy chỉ là một trợ thủ nhỏ bé, nhưng với một chiếc đồng hồ phù hợp cũng có thể tạo ra sự thay lớn trong phong cách thời trang của bạn đấy.

Lời kết

Phong cách thời trang business casual là một định nghĩa có có thể nắm bắt cũng như là làm chủ. Nhưng những gợi ý bên trên sẽ nền tảng cho những chàng trai mới bắt đầu tìm hiểu cũng như muốn hiểu rõ hơn về phong cách này.

Nếu bạn còn e dè chưa biết cân chỉnh giữa hai yếu tố sang trọng và thường nhật ra sao; tôi xin được gửi đến bạn quy tắc bất thành danh: Đôi khi tạo ra một bản phối hơi quá tay một tí luôn tốt hơn là hơi xuống tay một tí. Vì thế đừng ngại ngần thoả sức để tạo ra cho mình những bản phối đậm tính cá nhân hơn (nhưng đừng vượt quá xa nhé) bởi đó là những gì mà tinh thần business casual muốn hướng tới.

Trả lời