Cách chọn cà vạt phù hợp với chiếc áo sơ mi nam cao cấp của bạn

Làm sao xác định được kiểu cà vạt phù hợp với những chiếc áo sơ mi nam cao cấp trong tủ đồ của bạn, hãy cùng CEFFYLO giải mã nghệ thuật kết hợp có phần phức tạp của cặp đôi này.

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng chỉ những người đàn ông làm việc trong các cơ quan nhà nước, ngân hàng hoặc doanh nghiệp mới mặc áo sơ mi nam cao cấp và thắt cà vạt như một loại đồng phục nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn về ăn mặc đã thay đổi rất nhiều, phái mạnh hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách này trong cả những dịp đặc biệt lẫn đời sống hàng ngày.

Thế nhưng, việc kết hợp cà vạt với chiếc áo sơ mi nam đẹp sao cho đúng, hợp lý thì không dễ. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn các kinh nghiệm hữu ích nhất về item mà người đàn ông trưởng thành nào cũng phải dùng này.

Chú ý đến tỉ lệ và họa tiết

Bắt đầu với chiếc áo sơ mi nam cao cấp yêu thích của bạn, sau đó chọn một chiếc cà vạt có màu sắc tương tự với họa tiết của nó. Hãy kết hợp giữa họa tiết lớn với các họa tiết nhỏ hơn để tạo sự hài hòa. Tránh trộn những họa tiết tương phản hoặc họa tiết có tỷ lệ tương tự. Nhìn chung, các họa tiết trên cà vạt của bạn nên lớn hơn và nổi bật hơn so với các họa tiết trên áo sơ mi.

Lựa chọn chất liệu vải phù hợp với hoàn cảnh

Khi lựa chọn chất liệu vải của chiếc cà vạt, bạn nên cân nhắc đến dịp sử dụng. Sự kết hợp giữa chiếc cà vạt vải lụa với chiếc áo sơ mi nam cao cấp thường dùng trong hoạt động kinh doanh, trong khi cà vạt có chất vải thô nên dùng cho những dịp ít trang trọng hơn. Cà vạt dệt kim có thể phù hợp với mọi dress code, vì vậy mỗi người đàn ông nên sở hữu ít nhất một chiếc. Sự kết hợp cổ điển giữa chiếc cà vạt dệt kim màu xanh hải quân với một chiếc áo sơ mi chambray sẽ đặc biệt phù hợp trong những dịp bạn không hoàn toàn chắc chắn là bình thường hay trang trọng.

Đảm bảo mọi thứ đều cân đối

Bạn có thể kết hợp màu sắc và họa tiết một cách hoàn hảo nhưng nếu không chú ý tỉ lệ giữa chiếc áo sơ mi nam hàng hiệu và cà vạt thì mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa. Đầu tiên, nếu bạn có dáng người thanh mảnh thì nên chọn cà vạt skinny hoặc slim và sơ mi có cổ áo mảnh; nếu bạn có thể hình vạm vỡ thì nên chọn sơ mi có cổ áo lớn và cà vạt standard. Thứ hai, tỷ lệ độ sâu cổ áo, chiều rộng cà vạt và ve áo nên tương đồng với nhau. Ngoài ra, nếu bạn đã chọn một chiếc áo vest hai hàng cúc thì không nên kết hợp với áo sơ mi và cà vạt mảnh, nếu chất vải của cà vạt dày thì nên chọn nút áo và cổ áo lớn, chiều dài lý tưởng là khi mũi cà vạt vừa chạm đến lưng quần khi đứng thẳng.

Tone sur tone

Bí quyết khi phối đồ tone sur tone là hãy lựa chọn các sắc độ khác nhau của cùng một gam màu, hoặc lựa chọn các chi tiết có màu giống nhau, chúng sẽ tạo nên sự liên kết cho tổng thể trang phục. Quy luật bất biến là hãy chọn cà vạt có màu đậm hơn chiếc áo sơ mi nam cao cấp của bạn.

Nghệ thuật kết hợp phụ kiện

Kẹp cà vạt, thanh cài cổ áo, khuy măng sét (cuff links), khăn bỏ túi (pocket square), hoa cài áo, vòng đeo tay… có rất nhiều phụ kiện có thể kết hợp cùng một bộ suit. Tuy nhiên, nếu có quá quá nhiều chi tiết thì tổng thể bộ trang phục sẽ bị phá hỏng. Hãy chắc chắn rằng mỗi phụ kiện bạn chọn thực sự phục vụ đúng mục đích. Nếu đã chọn hoa cài áo thì đừng thêm vào khăn bỏ túi, còn khi đã sử dụng thanh cài cổ áo để làm nổi bật nút thắt cà vạt thì có vẻ như kẹp cà vạt là không cần thiết.

Phá cách cho các yếu tố cổ điển

Từ phong cách truyền thống của Gieves & Hawkes cho đến xu hướng đương đại của Casley-Hayford, sọc nhỏ đang dần quay trở lại. Nếu trước đây, những bộ suit sọc chỉ dùng cho quý ông trung niên hoặc giới doanh nhân thì ngày nay, các chàng trai trẻ vẫn có thể lựa chọn kiểu họa tiết này để tạo phong cách lịch lãm và thành đạt. Để trông trẻ trung hơn, nên may áo vest vừa vặn với cơ thể, ve áo nhỏ, cổ áo và cà vạt dạng slim, đặc biệt hãy chọn chiếc áo sơ mi nam cao cấp và cà vạt không họa tiết để những sọc nhỏ của bộ suit trở nên nổi bật.

Mục nhập này đã được đăng trong Trends và được gắn thẻ .

Trả lời