Hướng dẫn cách mặc áo sơ mi dài tay

Sơ mi dài tay là một trong những món không thể thiết trong tủ đồ của các chàng trai. Qua bài viết này Ceffylo sẽ hướng dẫn cách mặc áo sơ mi tay dài sao cho đúng cách. Đầu tiên thì đây là chiếc áo khá phù hợp và nên có trong tủ đồ của mọi nam giới. Bởi vì sự tiện lợi, lịch sự và dễ dàng đi cùng các phụ kiện của chúng. Có vài loại cơ bản cần phải biết, bao gồm: Sơ mi tay dài trơn, ca ro, kẻ sọc và cuối cùng là hoa tiết nhí. Nên mặc sao cho đẹp?

Các loại áo sơ mi cơ bản

  1. Sơ mi dài tay trơn
  2. Sơ mi kẻ sọc
  3. Sơ mi Caro
  4. Sơ mi họa tiết nhí

1. Hướng dẫn cách mặc áo sơ mi dài tay cơ bản

Bước 1: Xác định form sơ mi phù hợp với cơ thể, ví dụ không quá ngắn và cũng không quá dài. Không chật vai và không hở nút ngực khi đóng. Cổ đủ rộng để cho vừa hai ngón tay sau khi đóng hết cúc… Đây là một vài tiêu chuẩn để chọn ra kiểu áo sơ mi phù hợp.

Bước 2: Chọn màu sắc, mình thuộc da màu gì? Da trắng hay bánh mật? Thử vài màu và kiểu áo sơ mi để tìm ra tông màu phù hợp trước khi mua chúng nhé.
Thông thường da trắng thì có thể mặc với gần như là tất cả các màu áo, còn da màu đậm? Hãy tham khảo qua bảng màu dưới đây:

Bảng màu hướng dẫn cách chọn áo sơ mi dài tay phù hợp với màu da

1. Sơ mi dài tay trơn

Áo sơ mi dài tay trơn là loại tương đối phổ biến nhất, những màu sắc thông thường nên có trong tủ quần áo bao gồm: Đen, trắng, nâu, xanh navy, xanh da trời.

Áo Sơ Mi Xám Trơn Basic CEFFYLO

Từ công sở, văn phòng hay đến những sự kiện tiệc tùng, sự đơn giản của áo sơ mi trơn không chỉ là nền tảng cho mọi phong cách mà còn là hình ảnh, phong cách của một quý ông tinh tế, lịch thiệp và thành công trong sự nghiệp. Với người đàn ông trưởng thành, áo sơ mi dài tay trơn không còn đơn thuần chỉ là chiếc áo để mặc đẹp, đằng sau đó còn là khí chất, bản lĩnh đàn ông.

Xem thêm: Top 5 áo sơ mi trơn năm 2021

2. Sơ mi kẻ sọc

Họa tiết sọc thông thường bao gồm kẻ sọc đứng và sọc ngang.
Những người có dáng mình hơi gầy và dong dỏng cao thì nên chọn sọc ngang để trông đầy đặn hơn. Còn những ai hơi phì nhiêu một chút thì chọn sọc đứng để tạo cảm giác ốm hiệu quả trong mắt người nhìn.

Sơ mi cổ Đức kẻ sọc

3. Sơ mi caro

Đây là một trong những họa tiết được đông đảo đấng mày râu ưa dùng nhất. Độ tiện lợi, thanh nhã và dễ kết hợp của sơ mi tay dài tay caro giúp đàn ông dễ dàng nổi bật trong đám đông.

Sơ mi caro phối với quần Jean

Lời khuyên dành cho bạn là nếu quá béo thì không nên chọn họa tiết caro nhỏ vì trông mình sẽ càng núc ních hơn.

4. Sơ mi họa tiết nhí

Sang trọng và lịch sự luôn là một số họa tiết tượng hình được trải dài trên áo thế này

Sơ mi họa tiết nhí

Sơ mi tay dài sẽ trở nên nổi bật và bắt mắt hơn khi kết hợp cùng họa tiết hoa văn nhí. Những loại màu nền nên chọn là trắng, đen và xanh da trời.

Xem thêm: Nên chọn áo sơ mi nào khi mặc Vest
Nguồn ảnh: Pinterest

Trả lời